News Alert:

 

Select Language: English   Select Language: Thai
 
         
 

 

From : Tele-Satellite  Magazine       

Who's "best" these days..& other stuff (TAN-TV) By Web Williams... read more

 

 

จาก : หนังสือพิมพ์ ไทยทาวน์

"สิ่งที่ผมภูมิใจที่สุดคือเมื่อขับรถไปทางไหนๆ แล้วเห็นจานดาวเทียมไทยทีวี.."อ่านต่อ


From : Thaitown Newspaper

“What I am the most proud of is seeing satellite dishes wherever I drive!”....Read This

 

 

กะเหรี่ยงคนนี้เข้าได้สร้างตัวได้สำเร็จเขาเป็นนักโฆษณาโดยไม่รู้ตัว แม้แต่ลูกค้าเขาก็ไม่รู้เขาเหมือนนักบุกเบิกไทยคนอื่นๆที่มองอนาคตอยู่ที่สหรัฐ สหรัฐที่ใครๆ เห็นและรู้ว่าเป็นดินแดนแห่งความสำเร็จย่างน้อยเป็นดินแดนแห่งความหวัง...อ่านต่อ

“His business serves as a promotion for Thailand” Ben Noppakun has unknowingly become a public relations man for Thailand in the process of building his business. ....Read This

 เสรีชัย..ร่วมกับ..คมชัดลึก

เป็นเจ้าของกิจการ เครื่องเสียง "เฮ้าส์ ออฟ เนเจอรัลซาวน์" ที่เน้นสินค้ามีคุณภาพและมีชื่อเสียง เปิดมาแล้วหลายสาขา รวมทั้งขายจานรับสัญญาณดาวเทียมของช่อง 5 โกลบอลเน็ทเวิร์ค จนมีลูกค้าทั่งสหรัฐฯ ต่อมาทำ "แนททีวี" ไว้ให้เป็นทางเลือกอีกช่อง...อ่านต่อ

 
 

 

NAT TV  ( Network Of Asian Telecommunications )  NAT TV คือทีวีไทยสถานีแรกที่ออกอากาศพร้อมด้วยห้องส่งและห้องควบคุม เต็มรูปแบบครบวงจร ของคนไทยในต่างประเทศโดยนำเสนอรายการโทรทัศน์ ที่มีคุณภาพให้กับผู้ชมชาวเอเชีย และชาวต่างชาติในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา รวม 15 ประเทศในอเมริกากลาง และอเมริกาใต้

NAT TV เป็นระบบฟรีทีวีที่ออกอากาศทุกวันตลอด 24 ชม. โดยแพร่ภาพออกอากาศผ่านดาวเทียม กาแลคซี 19 ที่ 97.0 องศาตะวันตก ครอบคลุมพื้นที่ตอนเหนือของทวีปอเมริกา อาทิ สหรัฐอเมริกา แคนาดา อลาสก้า ฮาวาย รวม 15 ประเทศ ทั่วโลก คือ หมู่เกาะบาฮามา , คิวบา , เฮติ , แมกซิโก , สาธารณรัฐโดเมนิกัน , จาไมก้า , บาบูด้า , แกรนบ้า , แอนติกัว , ปานามา , โคตาริกา , นิการากัว , แอลซาวาดอร์ , กัวเตมาลา และ ฮอลดูรัส นอกเหนือจากการออกอากาศทางแซทเทิลไลท์ ยังแพร่ภาพด้วยระบบ Broadband และ Internet Provider Television ( IPTV ) ไปทั่วโลก

มีผู้ชมมากกว่าล้านคนที่ชมโทรทัศน์ไทยช่องต่างๆผ่านทาง NAT TV เช่น โทรทัศน์ กรมประชาสัมพันธ์ช่อง 11 ( NBT11 ) , NATION CHANNEL TELEVISION และ สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ( THAI PUBLIC BROADCASTING ) , สถานีโทรทัศน์แห่งชาติลาว ( สทร. ) เป็นต้น โปรแกรมต่างๆผ่านการใช้เครือข่ายของการออกอากาศทาง NAT TV โดยรวบรวมภาษาและวัฒนธรรมจากชาติต่างๆ อาทิเช่น ภาคภาษาอังกฤษ ไทย ลาว เขมร พม่า และ ม้ง โปรแกรมต่างๆมีทั้งในประเทศ และต่างประเทศ , การแสดงทางวัฒนธรรม , ตลก , เกมส์โชว์ และข่าวต่างๆ ทางอินโดไชน่า

ปัจจุบัน NAT TV ยังเพิ่มจำนวนช่องอีก อาทิ NAT NEWS , NAT VIERIETY และ MK TV ( MEKONG TV ) ซึ่งรวบรวมภาษาลาว เขมร พม่า ม้ง ให้กับผู้ชมได้รับชม ภายใต้ชื่อบริษัทใหม่ว่า THAI MEDIA GROUP

 

ประวัติความเป็นมา

TWC ELECTRONICS ก่อตั้งขึ้นในปี 1982 อยู่ที่ North Hollywood , California บริษัทจัดตั้งภายใต้บริษัท NAT TRADING และ NAT SHOPPING โดยมีสินค้าและบริการภายใต้ผลิตภัณฑ์ AURRA® และ NAT VISION ®

NAT TRADING เน้นการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เช่น จิวเวอรี่ , เครื่องสำอาง , วิตามินอาหารเสริม , สมุนไพร โดยจัดจำหน่ายในชื่อ “AURRA®” ส่วนผลิตภัณฑ์ด้าน ELECTRONICS อาทิเช่น เครื่องรับ SATELLITE และเครื่อง ELECTRONICS ต่างๆภายใต้ชื่อ NAT VISION ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ขายโดยตรงแก่ผู้ชม โดยผ่าน NAT SHOPPING

ก่อนจะมาเป็น NAT TV , MAGIC TV , HOUSE OF NATURAL SOUND , AUDIO LAB ทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ TWC ELECTRONICS บริษัท FOCUS การขาย จัดจำหน่าย และบริการตรวจซ่อม โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายให้แก่ ADCOM MARANTZ , MB Quartz , McIntosh , Mitsubishi , NAD , Nakamichi , Pioneer Elite , Velodyne , Yamaha เป็นต้น นอกเหนือจากการเป็น Dealer ยังมีบริกาตรวจซ่อมที่ได้รับอนุมัติจากโรงงานต่างๆ ประมาณ 55 ยี่ห้อ อันเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์ ELECTRONICS ต่างๆที่แพร่หลาย อยู่ในสหรัฐอเมริกา

1997 ร่วมกับ THAI TV5 ทีวีไทยที่รู้จักกันทั่วโลกในนาม TGN ( THAI TV GLOBAL NETWORK ) โดยได้รับการแต่งตั้งจาก พลเอกแป้ง มาลากุล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ให้เป็นผู้จัดจำหน่าย ค้นคว้าและหาข้อมูลในการจำหน่ายเครื่องรับ และขยายฐานผู้ชมในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ ไทย ลาว กัมพูชา พม่า และชุมชนต่างๆในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

ขณะเดียวกันที่ TWC ELECTRONICS ได้ค้นคว้าหาเครื่องรับ โดยสั่งผลิตเครื่องรับโดยตรงจากโรงงาน หรือ OEM เครื่องรับสัญญาณดาวเทียม ภายใต้ชื่อ NAT VISION® พร้อมเปิดสาขาอบรมการขายและติดตั้ง เครื่องรับสัญญาณดาวเทียมมากกว่า 400 สาขาทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา Dealer และ ศูนย์บริการติดตั้ง จะได้รับผลประโยชน์จากค่าแรงและการจัดจำหน่ายเครื่อง ส่วนทางด้านการอบรมและ TECHNICAL ในการติดตั้ง TWC ELECTRONICS เปิดอบรมทางด้านการขายและการติดตั้ง พร้อมบริการหลังการขาย นอกเหนือจากการออกแบบและให้โรงงานผลิต NAT VISIONS® แล้ว TWC ELECTRONICES ได้คิดค้นระบบนำภาษาไทยมาใช้กับเครื่องรับ พร้อมจดทะเบียนภายใต้ NAT VISION AND THAI LANGUAGE เป็นเจ้าแรก การประสานงานทางด้านการตลาด ยังแนะนำทาง TECHNICAL และการรายงานการแก้ปัญหาร่วมกับ TGN และ SHINNAWAT SATELLITE เพื่อให้ TGN ออกอากาศสมบูรณ์ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

 

 

การเติบโตของ TWC ELECTRONICS

ปี 1982 MAGIC TV เปิดให้บริการ ศูนย์ตรวจซ่อม เครื่อง ELECTRONICS – AUDIO – VIDEO – TV ให้บุคคลทั่วไป และโรงงานผลิตโดยตรง นอกเหนือจากตรวจซ่อมให้กับโรงงาน ผู้ผลิตแล้วยังเป็นศูนย์บริการตรวจซ่อมเครื่องที่อยู่ภายใต้ Warranty ให้กับ DEPARTMENT STORE ที่จำหน่ายเครื่อง ELECTRONICS

ปี 1986 TWC ELECTRONICS เปิดตัว HOUSE OF NATURAL SOUND เพื่อบริการติดตั้งและจำหน่ายเครื่องเสียงในรถยนต์ โดยเน้นหนักที่ HI-END CAR AUDIO เมือง GLENDALE , CALIFORNIA

ปี 1984 HOUSE OF NATURAL SOUND ให้บริการและจัดจำหน่ายเครื่องเสียงที่ใช้ในบ้านแบบครบวงจร อาทิ AUDIO , VIDEO , HOME THEATRE เมือง CANYON COUNTRY และ ANTILOPE VALLEY , รัฐ CALIFORNIA

ปี 1997 HOUSE OF NATURAL SOUND เปิดสาขาเพิ่มในเมือง NORTH HOLLYWOOD, รัฐ CALIFORNIA เพื่อให้บริการชุมชนไทยผู้ที่อาศัยในเมืองใกล้เคียง

ปี 1997 HOUSE OF NATURAL SOUND ทำการวิจัยทางการตลาดร่วมกับ TGN นำเข้าและจัดจำหน่าย เครื่องรับและจานรับสัญญาณดาวเทียมภายใต้ชื่อ NATVISION ®

ปี 1998 AUDIO LAB เปิดธุรกิจให้บริการขายเครื่องเสียงระดับ HI-END ที่ใช้ในบ้าน เมืองGLENDALE , รัฐ CALIFORNIA

กลางปี 2003 TWC ELECTRONICS ภายใต้ชื่อ MAGIC TV , HOUSE OF NATURAL SOUND และ AUDIO LAB เปลี่ยนโครงสร้างและการจัดการ เน้นหนักทางด้านการสื่อสารมวลชนและ SHOPPING ทางทีวี ภายใต้การควบคุมกฎระเบียบ และการสื่อสารของ FEC USA ภายใต้ชื่อ NAT TV ( NETWORK OF COMMUNICATION RADIO TELEVISION ) นำเสนอความหลากหลายของโปรแกรมต่างๆ ทั้ง ละคร , ตลก , เกมส์โชว์ และข่าวต่างๆ ทางอินโดไชน่า

ปี 2007 NAT TV ย้ายไปอยู่ที่ใหม่ ครอบคลุมพื้นที่กว่าหมื่นตารางฟุต เลขที่ 10840 VANOWEN , NORTH HOLLYWOOD เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการออกอากาศและการผลิตรายการ รวมถึงที่ทำการของเจ้าหน้าที่และพนักงาน

ปี 2008 NAT TV เปิดตัว MK TV โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ ลาว กัมพูชา ม้ง พม่า

ตุลาคม 2010 NAT TV เปลี่ยนโครงสร้างโดยการจัดตั้งบริษัทเป็น THAI MEDIA GROUP มีการเพิ่มช่องมากขึ้น คือ NAT TV , NAT NEWS , NAT Variety & Music และ MK TV ( Mekong TV ) โดยเน้นความเป็นเอกเทศของแต่ละช่อง พร้อมออกอากาศด้วยระบบ SATELLITE และ ระบบ BROADBAND

นอกเหนือจากรายการที่ผลิตเองและรายการที่มาจากเมืองไทยแล้ว ยังมีบริษัทอุษาเอนเทอร์เทนเม็นท์เป็นผู้จัดทำโปรแกรม และรายการสาระบันเทิงจากประเทศไทย

ผู้ก่อตั้ง NAT TV นายบัญญัติ นพคุณ ( เบน ) สำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัย UCLA ได้ดำรงตำแหน่งต่างๆ เช่น

 • นายกองค์กร California State Electronics Organization ปี 1992
 • นายกสมาคมศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ปี 1996
 • บทความและสิ่งตีพิมพ์

 • Who’s the best these days & other stuff " โดย Tele-Satellite Magazine
 • The Business in Town " โดยหนังสือพิมพ์ Thai Town
 • The Business Overseas " จาก นิตยสาร มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับที่.1039
 • ” ธุรกิจของเขาเสมือนโฆษณาเมืองไทย ”
 • ” คนเก่งแดนไกล ” โดยหนังสือพิมพ์ เสรีชัย ร่วมกับ คมชัดลึก ฉบับ 5 พฤศจิกายน 2548
 •  
   
   

   

   
   
    NAT TV ..10840 Vanowen ST., N.Hollywood,CA  91605 Tel.(818)980-7999 Fax.(818)985-8009  e-mail info@nattv.com